Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

22-03-2017

Năm 2017 là năm vô cùng ý nghĩa đối với sự phát triển của nhà trường, năm đánh dấu trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh tròn 35 tuổi (1982-2017). Để hướng tới kỉ niệm 35 năm thành lập trường, kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và ngày quốc tế hạnh phúc 20-3. Công đoàn nhà trường tổ chức trương trình vui chơi với chủ đề “gửi chọn yêu thương” nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các công đoàn viên và người lao động trong nhà trường, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó, tạo không khí sôi nổi thoải mái và môi trường làm việc thân thiện hiệu quả để đưa nhà trường ngày càng phát triển. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngôi trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh thân yêu sắp tròn 35 tuổi.

Đặc biệt hòa chung vào không khí toàn thế giới đang chào đón và tôn vinh những người phụ nữ đáng kính của chúng ta, BCH Công đoàn trường, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức chương trình Hội thi trò chơi dân gian vận động sáng thứ bảy ngày 04-3-2017 tại cơ sở 2 của trường, sân đá bóng Dạ Phi Cơ, 73/1 Nguyễn Đỗ Cung, Quận Tân Phú. Buổi sinh hoạt đã mang lại niềm vui và là món quà đầy ý nghĩa để gửi tặng các cô nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Đến dự có bà Trình Thị Cẩm Hà, phó trưởng Ban Cán sự giáo dục, Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh.

Hội thi gồm hai trò chơi vận dộng dân gian: Nhảy bao bố (đơn nữ, đơn nam, đôi nữ, đôi nam và đôi nam nữ tiếp sức) và kéo co (đội nữ, đội nam và đội nam – nữ). Hội thi tập hợp được 29/32 tổ công đoàn, với hơn 400 công đoàn viên, người lao động trong trường tham gia.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội tham gia trong lễ khai mạc Hội thi.

Ngoài những thanh niên trẻ tuổi tham gia trò chơi vận động thì cũng có những vận động viên đặc biệt: cô Bùi Thị Hường - công đoàn viên khoa Khoa học Cơ bản đã nghỉ hưu; thầy cô là cán bộ quản lí ở các đơn vị như: thầy Nguyễn Văn Đạt, thầy Phạm Ngọc Sơn, cô Cao Thị Kiều Vinh, thầy Lê Văn Thảo, cô Hồ Thị Mỹ Nữ…; cô giáo người Philippin ở Trung tâm Ngoại ngữ C.E. Dela Costa.Đội kéo co nam-nữ phòng Thanh tra giáo dục, cô Kiều Vinh (thứ ba từ trên xuống), phó trưởng phòng đã tích cực tham gia

Những thầy cô nhỏ nhắn rất có ưu thế trong trò chơi nhảy bao bố.Nhảy bao bố đơn nữ, vòng loại. Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung (ở giữa) – GV khoa CN Sinh học và KT Môi trường, trong trận chung kết đã đạt giải ba.

Cô Bùi Thị Hường, cựu giảng viên khoa Khoa học Cơ bản, cô đã về hưu và nhân dịp này quay lại sinh hoạt cùng đồng nghiệp đã vui vẻ cho biết :”Ra quân rầm rộ, ai cũng hào hứng tham gia, rất vui và nhiệt tình. Chúc mừng Ban Tổ chức đã thành công tốt đẹp trong phát động phong trào và tổ chức hoạt động vui, có ích này”

Cô Hường cũng rất tích cực tham gia đội kéo co nữ của khoa Khoa học Cơ bản.

Cô Bùi Thị Hường dẫn đầu đội kéo co nữ khoa Khoa học Cơ bản

Cô Huỳnh Bích Ngọc, giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch đã nói :”Ban Tổ chức làm rất tốt công tác chuẩn bị, chu đáo từ nước nôi, bánh trái, bông băng y tế, phối hợp nhuần nhuyễn các bộ phận từ trọng tài đến tổ chức in ấn giấy khen trao thưởng đâu ra đấy... Tất cả thể hiện nhiệt huyết và óc tổ chức có tầm. Triệu like! 😘”

Đội kéo co nữ khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch

Cô Phan Thị Ngọc Uyên, giảng viên khoa Lý luận chính trị đã rất xìtin khi phát biểu: ”Ko ngờ các thầy cô HUFI lại năng động và xìtin đến như zậy!!! Iu quá đi mất. Khoa Lý luận Chính trị còn... xả thân vì sự nghiệp thi đấu. Trầy chân, lát tay luôn!!! Mặc dù vậy nhưng chúng em đợi 3 tiếng đồng hồ để chỉ được toả sáng trong ...1 phút. Hehehe!!!

Một mùa 8.3 cực ku-te luôn!!!”

Và đây là giây phút tự hào khi lên nhận giải

Thầy Nguyễn Xuân Hoàn, PHT phụ trách trường trao giải cho các vận động viên đạt giải nhảy bao bố đôi nữ tiếp sức. Từ phải qua, đại diện các đội: Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Khoa tài chính – Kế toán, Khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch.

Ban Tổ chức xin cám ơn những lời khen ngợi của các công đoàn viên. Hẹn gặp lại mùa giải kế tiếp với những trò chơi vui nhộn và tràn đầy yêu thương.

Bản tin Công đoàn

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh.